1. alibaba8757

  alibaba8757 New Member

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  275
  Điểm thành tích:
  0
  [​IMG]

  Chung thuỷ là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định một mối quan hệ bền vững trong hôn nhân cũng như trong tình yêu. Ấy vậy mà người ta vẫn dối lừa nhau, nguyên do vì sao? Liệu có thể cứu vãn một mối quan hệ không chung thuỷ?

  Nguyên nhân

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ngoại tình, song chủ yếu là do không thoả mãn với quan hệ hiện tại, cuộc sống nhàm chán, muốn thử “cảm giác lạ”; tự ti rồi cảm thấy mình hấp dẫn, đáng yêu hơn trong mắt “người thứ ba”.

  Ngoại tình không đơn thuần chỉ là tình dục. Các chuyên gia hôn nhân và tình yêu cho rằng, bất cứ hành vi thân mật nào giữa hai người khác phái gây tổn hại đến lòng tin của chồng hoặc vợ đều được coi là ngoại tình.

  Mối quan hệ trục trặc

  Bạn không thoả mãn với quan hệ hiện tại, có xu hướng “đứng núi này trông núi nọ”, tìm vui ngoài chồng/vợ hoặc người yêu.

  Chán nản

  Cuộc sống gia đình, tình yêu nhàm chán, ngoại tình trở thành một chuyến thám hiểm khai phá vùng đất mới.

  Thiếu tự tin

  Muốn chứng tỏ bản thân vẫn hấp hẫn và đáng yêu.

  Các kiểu ngoại tình

  Dù có rất nhiều lý do dẫn đến ngoại tình nhưng đa số rơi vào 1 trong 4 kiểu sau:

  Muốn chia tay

  Khi một người không thoả mãn với mối quan hệ hiện có, ngoại tình là cách gây sự chú ý và công khai thể hiện với đối tác là “tôi đã hết yêu hoặc quá chán anh/cô rồi, mau kết thúc đi thôi”.

  Lối thoát

  Coi ngoại tình là lối thoát, cuộc hôn nhân/tình yêu bi đát đã dồn họ đến bước đường cùng.

  Ham của lạ

  Bản chất ngoại tình là lén lút, chính điều này kích thích người ta đi tìm cảm giác lạ. Thích thú khi ái ân với người mới và bị cuốn vào vòng xoáy của những lời mật ngọt, những cái vuốt ve, mơn trớn của mối quan hệ mới mẻ khiến cho người ta không thể cưỡng lại được.

  Thói trăng hoa

  Có người dù đã bắt đầu một mối quan hệ mới nhưng vẫn vấn vương người cũ hoặc tuy đã có gia đình nhưng vẫn có kẻ thứ 3 “chen ngang”, “mỡ dâng đến miệng mèo” thì hà cớ gì họ từ chối.

  Cũng có người luôn thích chinh phục, không chỉ muốn quan hệ với một người duy nhất mà thật nhiều, nhiều người nữa để thoả mãn bản tính trăng hoa của mình.

  Phòng bệnh hơn chữa bệnh

  Thành thật - Vấn đề mấu chốt ngăn chặn ngoại tình. Hãy cùng chia sẻ tâm tư, tình cảm của bạn đời, bạn tình để hiểu họ và hỗ trợ họ khi cần thiết.

  Gần gũi - Thiết lập và duy trì quan hệ tình cảm nồng nàn, tình dục bốc lửa trong hôn nhân. Bạn càng gần gũi, càng có nhiều quyền năng với chàng/nàng hơn.

  Sáng suốt - Đừng chủ quan, bằng lòng với những gì mà mối quan hệ êm đẹp mang lại. Con người ta rất dễ bị tấn công bởi sự quyến rũ ngọt ngào. Hãy chăm chút bản thân và người ấy nhiều hơn nữa. Liên tục làm mới mẻ cuộc sống vợ chồng và tình yêu.

  Cẩn trọng - Nếu bạn cảm thấy đang bị ai đó cuốn hút, hãy tạo khoảng cách với người đó ngay trước khi điều xấu nhất xảy ra.

  Đừng đùa với lửa - Nếu bản chất của bạn là thích tán tỉnh thì hãy luôn tâm niệm rằng: đùa với lửa sẽ có ngày bị chính ngọn lửa đó thiêu sống.

  Khi phát hiện chàng/nàng ngoại tình

  Ai đã từng trải qua kinh nghiệm xương máu này đều biết ấn tượng đầu tiên là “cực sốc”. Thế nhưng khi cơn sốc qua đi, cảm giác tức giận, bị cắm sừng, buồn, bối rối và lúng túng kéo đến. Người ta thường tự hỏi làm thế nào chuyện đó lại xảy ra được và lo lắng cho tương lai của gia đình/cuộc tình.

  Hậu ngoại tình

  Mối quan hệ nào cũng cần nhất sự tin tưởng. Niềm tin ấy nếu mất đi, không gì có thể cứu vãn. Nếu chính bạn là người không chung thuỷ, hãy sớm “tỉnh ngộ”.

  Cân nhắc xem đâu là người quan trọng nhất đời bạn và cố gắng giành lại niềm tin và tình yêu của họ. Một lần sai có thể được bỏ qua, nhưng nhiều lần sai thì chẳng còn ai tin bạn nữa, hãy nhớ lấy điều này.

  Bạn là người bị “cắm sừng”, đừng quá bi quan. Có thể người ấy trong một phút yếu lòng mới làm tổn thương bạn. Rồi thời gian trôi đi, vết thương sẽ lành, bạn sẽ lấy lại được niềm tin vào người ấy. Hãy cho người ta, và chính bạn một cơ hội.

  Chỉ trong một khoảnh khắc ta có thể đánh mất niềm tin và phải rất lâu sau, thậm chỉ cả cuộc đời mới lấy lại được. Hãy nghĩ đến những hậu quả mà ngoại tình gây ra trước khi quá muộn.

  Ngoại tình chắc chắn là tín hiệu bước ngoặt nhưng chưa hẳn đã là dấu chấm hết cho một mối quan hệ. Hãy tỉnh táo và bình tĩnh đối mặt với nó.


  Theo dantri
   

Chia sẻ trang này