Phương Pháp Bí Truyền Xoa Bóp Ngón Tay út Cằt Cơn đau Tim

Thảo luận trong 'Cải mệnh = Hatha Yoga và Dưỡng Sinh Thuận Theo Tự Nhiên' bắt đầu bởi ThanhThanh, 8 Tháng tám 2006.

 1. ThanhThanh

  ThanhThanh New Member

  Tham gia ngày:
  27 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  256
  Điểm thành tích:
  0
  PHƯƠNG PHÁP BÍ TRUYỀN XOA BÓP NGÓN TAY ÚT CẰT CƠN ĐAU TIM

  BS. NGUYỄN VĂN DƯƠNG

  "Đau tim" là danh từ chung của nhiều bệnh tim và mạch máu, và nó có nhiều nguyên nhân knhyên nhâ gây nên. Trong xã hội hiện tại bệnh này có tỷ lệ khá cao.

  Ở đây tôi xin nói triệu chứng bị ngất vì cơn đau tim: đột nhiên người muốn ngã. Thiếu máu não chăng? Hay chảy máu não? hay động kinh? Coi chừng!

  Cách xử lý có thể mọi người làm được, người trong gia đình bệnh nhân biết làm càng tốt, kể cả người bệnh thấy choáng váng tự làm được.

  Cách day huyệt

  - Tuy gọi là cách day huyệt nhưng khác với cách xoa bóp (massage) và cách hướng dẫn. Là cách day huyệt châm cứu (kinh huyệt) nên gọi là cách day huyệt.

  - Trước tiên, phải biết chắc chắn người bị ngất là do cơn đau tim phát ra. Cấp tốc xử lý: người xử lý một tay cầm ngón tay út người đó, ngón trỏ và ngón cái của bạn nắm lấy nó day thật mạnh hai phía chân móng tay út. Tim sẽ dần dần giảm đau (tức vùng ngực phía trái), vì ở chân móng tay ngón út, bên cạnh ngón áp út có huyệt thiếu xung.

  - Huyệt thiếu xung này nằm ở tận cùng điểm đường kinh lạc mà y học châm cứu gọi là "tâm kinh thiếu âm" là đường phản ứng nội tạng và chứng bệnh. Day huyệt này có kết quả khi cấp cứu người bất tỉnh nhân sự, hay thần kinh quá hưng phấn.

  - Cách châm chích, không dùng kim điều trị thông thường mà dùng "phong châm" châm huyệt này sâu độ 1mm nặn ra tí máu theo phương pháp lể (các dụng cụ đều vô trùng).

  Bằng phương pháp trên cũng cắt ngang cơn đau - huyệt này rất hữu hiệu.

  * Ngoài ra còn nhiều phương pháp dân gian để xử lý cắt cơn đau tim.

  Cách bẻ gập ngón tay

  Khi gặp người tim bị đập nhanh, thình thịch rất nhanh, khó thở, nặng ngực, đau vùng ngực muốn ngất xỉu.

  - Cách xử trí: "Bẻ gập 2 ngón út và ngón áp út bên tay trái xuống sát lòng bàn tay, tay phải ta nắm thật chặt nó, ấn thật mạnh". Ứng dụng cách này theo y học cổ truyền, có kết quả.

  - Cách châm 5 chân móng ngón tay bằng "phong châm" có hiệu quả tốt, như trên đã giới thiệu về "châm móng ngón tay út bằng phong châm để cắt cơn đau". Nhưng không phải chỉ có ngón út, mà châm huyệt ở tất cả năm chân móng ngón tay, lấy ra một tí máu đen bằng hạt kê. Khá hiệu quả, cơn đau tim mất dần.

  - Theo hướng dẫn, nhờ châm và chích ra tí máu đen tại điểm tận cùng ở ngón tay mạch máu xa tim nhất, mạch máu ở điểm này được kích thích giãn ra làm giảm nhẹ gánh nặng cho tim (theo cách dân gian).

  Chẳng những theo y học cổ truyền mà cả Tây y cũng xác nhận cách châm 5 ngón móng tay này có kết quả cắt cơn đau tim.

  Cách để tim nghỉ ngơi: Tây y gọi là phương pháp "Ashunee" nhưng y học cổ truyền thường hướng dẫn phương pháp này theo cách của dân gian ai cũng làm được, nhất là người có chứng bệnh này:

  - Tim chúng ta làm việc rất quan trọng suốt năm tháng không nghỉ ngơi (nếu tim ngưng đập là chết). Ở đây tôi muốn nói tim nghỉ ngơi là hoạt động nhẹ nhàng điều hòa không căng thẳng.

  Cách làm: Trước hết chỉ cần áp lòng bàn tay vào mắt thôi là tim sẽ đập chậm lại coi như tim được nghỉ ngơi. Ban đầu, lòng một bàn tay áp vào mắt độ 4 giây, rồi bỏ tay ra, lại áp 4 giây, cứ làm đi làm lại ít lần. Làm xong mắt này rồi, làm sang mắt khác, không bao giờ làm áp 2 lòng bàn tay vào hai mắt cùng một lúc.

  - Những phương pháp này đơn giản và thông thường ai cũng làm được từng lúc từng nơi. Vậy mà chúng ta lại ít chú ý có khi xem thường, vì điều kiện hiện nay ta ngả về các phương pháp hiện đại hơn.

  St
   

Chia sẻ trang này