Phần Luận về Ấn Tướng mắt

Thảo luận trong 'Kiến thức Nhân Tướng Học-Âm Dương, Ngũ Hành' bắt đầu bởi Pisces, 24 Tháng bảy 2006.

 1. Pisces

  Pisces Hội Viên Kim Cương

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  0
  Bài viết của bác MINH AN

  Trong ca dao Việt Nam có câu:
  "Những người mắt trắng môi thâm,
  Trai thì xảo quyệt,gái thì điêu ngoa".
  Hai câu ca dao trên đây,nhà đoán số,tướng số vịnh theo đó mà bàn về Ấn Tướng để ám chỉ kẻ tiểu nhân,hoặc những người buôn hương bán phấn.
  Câu trên chỉ về Ấn Tướng cũa mắt,chỉ về con mắt trắng,những người có con mắt mà tròng đen nhỏ,tròng trắng nhiều khi nhìn lên mà kẻ đối diện cứ tưởng rằng mắt họ chẵng có tròng đen.Những người có cặp mắt như thế thì phần đông họ là người tiểu nhân,đàn ông thì gian xảo,đàn bà thì trắc nết lăng loàn.Những người như thế nên tránh xa thì phãi.
  -Còn có những người có đôi mắt nhìn chớp lia lịa,thì đó là những người thiếu thành thật,họ có thể nói khác mà đến lúc làm thì lại là khác.
  -Có những người khi nhì người,nhìn vật mà nheo một mắt lại,hạng người đó thì lại ưa nghệ thuật có khiếu thẩm mỹ.Trái lại những người có hai con mắt một to một nhỏ thì đó gọi là(Lưởng mục bất đồng,nhân tâm bất chính)trong thâm tâm họ tính toán sự lừa đảo người khác(mắt lé).
  Trong ca dao Việt Nam có câu:
  "Người nào ti hí mắt lươn,
  Trai thì trộm cướp,gái buôn chồng người"
  Câu này cũng đồng nghĩa gần giông như hai câu trên,có khác là ở đàn bà thì họ có số làm đ....,vì đàn ông thì gian manh xảo quyệt,họ không thành thật với ai bao giờ,nếu gặp trường hợp những người có Ấn Tướng trên khuyên quí vị nên xa lánh tốt hơn.
   
 2. Pisces

  Pisces Hội Viên Kim Cương

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Phần Luận về Ấn Tướng mắt

  Ấn Tướng về Mũi:
  Những người bỉnh thường lúc nói chuyện mũi thường hay khẹt khẹt thì đó là những người ưa lý luận,hay làm thầy thiên hạ,tự coi mình hơn kẻ khác,hoặc thỉnh thoảng mũi cứ nở phồng lên phồng xuống đó là người ham muốn địa vị cao sang,tham sống,lúc nào cũng sợ chết,thích lòa loẹt,thích ăn uống,chịu hưởng thụ nhiều chỉ nghỉ đến mình,chết ai thây kệ.
  Trong ca dao có câu:
  "Những mũi thẳng dâng cao,
  chính nhân quân tử,công hầu có khi"
  Câu này có ý nói người nào mũi cao và thẳng thì đường công danh vị quan trọng trong xã hội.Dù học thức cũa họ chẳng đến đâu mà những người có mũi này cũng sẽ thành công mai hậu.Nên biết đây là HIỆN Tướng chứ khg phãi là ẤN TƯỚNG.
  Còn những người có mũi thấp và nhỏ lông mũi hếch lên lúc thở nghe hơi ra khì,đó là người nghèo khổ,tay làm hàm nhai chớ chẳng giàu có,số cơ cực.
  Trong ca dao Tướng pháp cũng có câu:
  "Lông mũi cuốn lại bò quanh,
  Ðó là Ấn Tướng gian manh trong đời.
  Tướng này thích lấy vợ người,
  Khi mà hữu sự chạy dài có khi."
  Bốn câu này ám chỉ người nào có lông mũi quăn quéo xoắn quanh lổ,thì tâm tánh người đó bất chánh,tà tâm ưa thích sự gian lận không ngay thẳng,người hèn,tội lổi,khi làm việc thì biếng nhác.Những người này khó trung thành với ai dù voiớ vợ cũa họ cũng thế,người ta có thể gọi là sâu bọ trong xã hội.
  ------------------
  Ấn Tướng về TAI:
  Nhũng người không điếc,không lãng tai,nhưng khe ai nói hoặc nghe bất cứ một tiếng động gì cũa sự vật mà bất cứ nhỏ hay lớn đều nghiêng tai tỏ vẻ lắng nghe thì đó gọi là ẤN TƯỚNG.ẤN TƯỚNG cho biết hạng người này,ưa sự nghi ngờ cho nên khó mà ghi được lòng tin với người đó.Ngoài xã hội họ chẳng tin ai,mà trong gia đình ngay chính vợ con cũa họ,họ cũng đa nghi vậy.Vì thế trong gia đình hay bị xào xáo nhất là ghen tuông vì tánh đa nghi.
  Cho nên tục ngữ ca dao Việt Nam có câu:
  -Nghiêng tai nghe thử tiếng đời,
  -Hỏi ai trả giá,hỏi người nào ngay.
  -Nghe luồng gió thổi cây lay,
  -Tướng quân trọn đạo đang bày trò gian.
  Bốn câu trên đây đũ cho thấy rõ sự đa nghi quá lố cũa những người có tật nghiêng tai nghe ngóng.
  Nhũng người có Ấn Tướng này rất khó mà thành công trên đường đời,bởi họ hay đa nghi chẳng tin ai cũng vì thế mà không gây được cảm tình với ai thành ra thất bại vì chung quanh chẳng có người ưa thích.
   
 3. Pisces

  Pisces Hội Viên Kim Cương

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Phần Luận về Ấn Tướng mắt

  ẤN TƯỚNG VỀ NỐT RUỒI:
  Có những nốt ruồi mọc trên mặt,trên thân thể cũa mỗi người có nhiều cách để sét đoán,hầu hết trong tất cã chúng ta phần đông thì ai cũng có nốt ruồi(xin đừng lộn với tàn nhang)kẻ nhiều người ít,chớ không ai hoàn toàn không có.Tuy nhiên phãi tùy theo vị trí cũa mỗi nốt ruồi mọc ra người ta mới có thể định tướng được.Có những nốt ruồi mọc một cách tự nhiên trong thân thể,trên nét mặt,chẳng liên quan gì đến tướng pháp cả.Nhưng có những nốt ruồi tối ư quan trọng.
  Có khi những nhà danh sư chỉ cần nhìn vào một nốt ruồi trên mặt cũa bạn họ có thể biết ngay cã cuộc diện cũa bạn.
  Ðay là một vài Ân Tướng cũa nốt ruồi đen mọc ở cánh mũi bên trái thì đó là Ấn Tướng cũa người số tha phương lập nghiệp.Nếu cũng nốt ruồi đó mọc về phía dưới cánh mũi bên phãi thì đó là Ấn Tướng cũa những người có số Ðào Hoa,đàn ông thì nhiều vợ,đàn bà lắm nhân tình.
  Nếu là một nốt ruồi mọc ngay trên đầu mũi cũa bạn thì bạn hảy coi chừng đời bạn lắm chông gai,đời hay gặp sự nguy hiểm.Nếu có nốt ruồi mọc ở dưới mắt trái thì lại là nốt ruồi(thượng phu trích lộ)đàn bà có tướng sát phu,đàn ông tướng giang hồ nay đây mai đó.
  Nếu có nốt ruồi mọc ngay chính giửa cằm lệch về bên dưới đó là tướng người kiêu hảnh,to gan và ưa làm những chuyện mạo hiểm.Ðàn bà có nốt ruồi đó thì thành công nhiều trên đường thương mãi,buôn bán đắt,cũng có nốt ruồi mọc ở dưới cằm nhưng chếch về phía trái thì đó là ẤN TƯỚNG cũa người làm văn nghệ.Còn nếu chếch vê phía bên phãi đó là tướng người cô đơn.Còn trên thượng đĩnh(TRÁN) nếu có nốt ruồi mọc ngay chính giữa đó là ẤN TƯỚNG cũa những người con nhà võ nghiệp.Ngược lại nếu nốt ruồi đó màu hồng(Soan) đúng là con nhà QUÝ TƯỚNG(tốt lắm).Những người nào có nốt ruồi này công danh lớn sự nghiệp to.Còn nếu trên mép tai trái có mọc nốt ruồi thì đó là Ấn Tướng cũa người có số làm thương mãi,nếu cũng nốt ruồi đó mọc bên phãi thì đó là ẤN TƯỚNG cũa nhà học giã trí thức,một triết gia,nhà nghiên cứu,nhà sưu tầm.
  Nếu đàng sau mép tai có nốt ruồi đó lại là người nhàn hạ,tương lai họ đầy hứa hẹn tiền bạc dồi dào.
  Trên hai vai có nốt ruồi số có nhiều lo âu,nặng gánh gia đình,tiền bạc làm ra nhiều nhưng chóng hết.Nếu cũng trên vai thay vì nốt ruồi đen,mà lại có nốt ruồi đõ,thì người ấy có sô giàu sang,người có lộc thừa hưởng.
  Cho nên ca dao Tướng Pháp có câu:
  "Nốt ruồi đen mọc trên vai,
  Số này thở vắn,than dài năm canh.
  Tiền vào chóng hết tiêu nhanh,
  Trăm lo nghìn lắng phận mình gian nan.
  ---------
  Cũng trên vai có nốt ruồi hồng,
  Số này đại phú vô cùng vinh quang.
  Phước lộc chung hưởng một nhà,
  Vợ chồng con cái thuận hòa yên vui".
  Những người có nốt ruồi mọc ở mép môi trên,đó là ẨN TƯỚNG cũa người có duyên ăn nói,những nhà hùng biện,những thuyết gia thường hay có nốt ruồi này.
  Nốt ruồi mọc trên gò má bên trái gần sát bên mũi là người có số đại quý giàu sang chẳng hạn.Như ông Ngô Ðình Diệm cũng có nốt ruồi này.
   

Chia sẻ trang này