Phụ nữ có ngón tay đeo nhẫn dài chơi thể thao tốt

Thảo luận trong 'Nghệ thuật sống là Lợi mình = Lợi người: Luôn đúng' bắt đầu bởi One_rose, 29 Tháng chín 2006.

 1. One_rose

  One_rose Hội Viên Hoa Mai

  Tham gia ngày:
  21 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  30
  Điểm thành tích:
  0
  Phụ nữ có ngón tay đeo nhẫn dài chơi… thể thao tốt

  Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Y học Thể thao (Anh) ngày 27/9, chiều dài của ngón tay có thể liên quan đến khả năng thể thao của phụ nữ.

  Các nhà khoa học thuộc trường Đại học King's College ở London đã kiểm tra phim chụp X-quang bàn tay của 607 cặp phụ nữ sinh đôi tuổi từ 25-79 ở Anh. Kết quả cho thấy những phụ nữ có ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ thường đạt được nhiều thành tích cao trong các môn thể thao phải vận động nhiều trên sân như bóng đá và quần vợt.

  Giáo sư Tim Spector, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết những phát hiện này chưa rõ, song các nghiên cứu trước đây đều cho thấy sự thay đổi của chiều dài ngón tay là do sự biến đổi mức độ kích thích tố sinh dục nam (testosterone) trong dạ con, ngoài ra chiều dài ngón tay liên quan đến 70% khả năng di truyền.

  Theo các nhà khoa học, không giống như nam giới, phần lớn phụ nữ có ngón đeo nhẫn ngắn hơn hoặc bằng chiều dài của ngón trỏ, chỉ một số ít người có ngón tay đeo nhẫn dài hơn. Phát hiện này cũng thêm vào bằng chứng rằng tỷ lệ giữa các ngón tay liên quan đến một số đặc điểm cá nhân khác nhau như khả năng tình dục, sinh sản, sự thông minh, tính cách mạnh mẽ và khả năng âm nhạc của phụ nữ.

  (Nguồn: thanhnienonline.com)
   

Chia sẻ trang này