Phụ nữ quá ngây thơ

Thảo luận trong 'Tâm sinh lý' bắt đầu bởi Thái Dương, 28 Tháng tám 2006.

 1. Thái Dương

  Thái Dương New Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  184
  Điểm thành tích:
  0
  Phụ nữ quá ngây thơ

  [​IMG]

  (Dân trí) - Không biết “nai” thật hay tự lừa dối mình nhưng các cô đôi khi có những ý nghĩ quá ngây ngô về cánh đàn ông. Tự ru mình tin vào những điều đó chẳng khác nào ra chiến trường mà “mù tịt” về tình hình địch.


  “Nếu mình cảm thấy không vấn đề gì tức là mọi chuyện vẫn tốt”  Cảm giác không đáng tin đâu, đừng trông chờ vào chúng. Xúc cảm con người thay đổi ngày qua ngày và có thể đánh lừa bạn.  Những người phụ nữ chỉ biết đưa ra các quyết định dựa trên cảm xúc rồi sẽ thất vọng và mắc hết sai lầm này đến sai lầm khác. Đánh giá, nhận định khách quan mới là đáng tin, bạn ạ.  “Ta có thể bỏ qua vài tật xấu của chàng, không ai hoàn hảo cả”  Nếu một anh chàng có những tật xấu quá “đình đám” thì nhiều khả năng là bạn khó “đào tạo” anh ấy được. Bởi thế, khi lựa chọn một người đi cùng mình suốt cuộc đời, bạn nhớ lưu ý xem anh ấy có phải người “thuần tính”, dễ bảo không.  Những kiểu mắc lỗi, cãi cọ thông thường chẳng nói làm gì. Sợ nhất là ở chàng có những thói quen rất xấu ảnh hưởng đến cả cuộc đời mà anh ấy cố tình che giấu hoặc không cảm thấy cần phải sửa đổi.  Một người đàn ông “có thể đào tạo được” là người biết tôn trọng ý kiến của vợ và sẵn sàng thay đổi theo chiều hướng tốt hơn vì lợi ích cuộc hôn nhân.  “Sau khi đã dành rất nhiều thời gian nói chuyện, mình thực sự hiểu anh ấy”  Trò chuyện qua phone hay đối thoại kiểu “từ trái tim đến trái tim” không nói lên hiện thực. Qua điện thoại, anh chàng có thể nói bất cứ điều gì bạn muốn nghe.  Muốn thực sự hiểu chàng, bạn phải “tóm” được anh ấy trong khung cảnh gia đình, hay trong những tình huống không mấy dễ chịu như gặp phải một gã tài xế bất cẩn trên đường, vào một quán ăn phục vụ kém…  Người phụ nữ thông minh sẽ “rình” cơ hội này để chứng kiến tận mắt phản ứng “bản năng” của bạn trai và rút ra đánh giá đúng.  “Anh ấy không bao giờ dối mình”  Nghĩ vậy chứng tỏ bạn chẳng hiểu gì về hầu hết đàn ông trên thế giới! Có mất gì đâu nếu các chàng nói những điều bạn muốn nghe (dù chưa hẳn thật lòng họ đã nghĩ vậy) để đạt được cái mà họ muốn.  “Anh ấy gây sức ép “chuyện kia” cũng là bình thường. Bản tính đàn ông thôi”  Một anh chàng đứng đắn sẽ biết cư xử đúng mực, biết trân trọng cô gái của mình, nâng niu sự thuần khiết của cô ấy.  Tình dục trước hôn nhân tuy không còn là điều cấm kỵ nhưng không được xã hội và đạo đức khuyến khích. Gây sức ép ngay cả khi bạn chưa muốn, chưa sẵn sàng chứng tỏ anh chàng không hề tôn trọng bạn.  “Ngoài đời cũng có những người đàn ông lãng mạn hoàn hảo y như trong phim”  Chẳng người đàn ông nào đạt đến chuẩn hư cấu như trong phim vì vậy bạn đừng so sánh khập khiễng thế.  Người phụ nữ khi mới yêu hay nhìn “anh ấy” của mình qua lăng kính màu hồng, xây dựng một hình mẫu quá lý tưởng khoác lên “anh ấy”.  Rồi khi hiểu rõ hơn về chàng, thấy chàng bộc lộ một số điểm “không như mong muốn”, nàng bắt đầu thở dài não ruột “người con trai mà tôi từng biết đâu rồi?”.  “Tìm một người đàn ông và kết hôn, cuộc sống của mình thế là hạnh phúc trọn vẹn”


  Nếu đúng thế thì sao vẫn nhiều người lôi nhau ra toà ly hôn nhỉ? Sau những háo hức ban đầu, có khi bạn còn cảm thấy cô đơn hơn cả khi vẫn còn “phòng không” cơ đấy.  Sự thật là, hạnh phúc trọn vẹn tuỳ thuộc rất nhiều vào việc bạn và người ấy có thực hiện được lời hứa cam kết bên nhau trọn đời, trong sướng vui cũng như trong hoạn nạn, để yêu thương, tôn trọng và chăm sóc nhau đến hết cuộc đời hay không.  Huyền Trang

  Theo Artman

  ( Dân trí)
   

Chia sẻ trang này