Sáu Cách Thay Đổi Cuộc Sống

Thảo luận trong 'Nghệ thuật sống là Lợi mình = Lợi người: Luôn đúng' bắt đầu bởi ThanhThanh, 14 Tháng tám 2006.

 1. ThanhThanh

  ThanhThanh New Member

  Tham gia ngày:
  27 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  256
  Điểm thành tích:
  0
  Dù muốn hay không, mỗi người trong chúng ta đều phải nếm trải những khó khăn, có khi rất lớn. Và điều quan trọng là chúng ta sẽ làm gì?
  Xin mách bạn 6 cách có thể thay đổi quan điểm, cách nhìn và quan trọng hơn là cuộc sống của bạn.

  1. Cho và nhận những lời khen thưởng

  Khi bạn khen một ai đó, họ sẽ cảm thấy mình thật có giá trị và thật hạnh phúc. Vì thế khi có ai đó dành cho bạn một thái độ ôn hoà, những lời tán thưởng thì nhất định bạn cũng sẽ vui như thế. Nhưng quan trọng hơn là khi nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp của tình bạn thì bạn sẽ quên đi những ghen ghét mà học được cách khen chân thành.
  Đừng bao giời nói “Ồ, không có gì đâu” hoặc “Bạn điên rồi à?”. Nếu có ai đó nói với bạn như thế, bạn sẽ thế nào? Vì thế, khi có ai đó tán thưởng bạn, bạn nên “Cám ơn, tôi thấy cũng tạm thôi” hoặc “Cám ơn, đó cũng là thứ tôi thích” mà không nên “Thật chứ? Tôi thấy chiếc quần này làm tôi mập hơn”. Vào mỗi ngày hãy nói một lời khen chân thành, học cách quyết đoán và sáng tạo trong từng lời nói.

  2. Mạnh dạn nói những điều ta nghĩ

  Khi bạn cần ai đó biết bạn nghĩ gì thì chủ động nói với họ. Nếu không, bạn không thể đạt
  được điều mình muốn. Một ví dụ đơn giản. Mỗi tuần bạn cần đến phòng tập thể dục 3 lần để rèn luyện sức khoẻ. Thế hãy nói với người thân, giải thích cho họ hiểu đó là việc hết sức quan trọng đối với bạn. Bên cạnh đó, hãy nói cho họ biết những kế hoạch mà bạn sẽ thực hiện. Nếu như bạn không thể nói những điều đơn giản ấy thì sau này, sẽ có những điều khó nói hơn (tỏ tình chẳng hạn), bạn sẽ như thế nào?

  3. Nhờ giúp đỡ


  Không phải lúc nào, việc nào bạn cũng có thể tự mình giải quyết. Khi gặp khó khăn hay khi
  sức khoẻ giảm sút, tinh thần mệt mỏi, hãy gạt bỏ sự xấu hổ hay ái ngại, nói cho mọi người xung quanh biết, sẽ có người giúp đỡ bạn. Và khi bạn vạch ra những kế hoạch mới nhưng gặp trục trặc, hãy nói với người nhà. Sẽ chẳng ai từ chối giúp bạn. Hãy nhớ: Hai cái đầu luôn hơn một cái đầu.

  4. Bất hòa với một người bạn không có nghĩa bạn đánh mất tình bạn

  Tình yêu và tình bạn cần không ngừng vun đắp. Tranh luận tô đậm thêm chứ không thể làm mất đi tình bạn hay tình yêu. Và đương nhiên phải biết cách thể hiện.
  Chúng ta phải học cách đặt và giải quyết vấn đề chứ không phải chỉa mũi dùi vào người khác. Nếu như cơn nóng giận của bạn lên đến cực điểm, hãy tạm gác cuộc tranh cãi lại (lúc này không thể là tranh luận được nữa). Nó không có nghĩa bạn cho qua tất cả mà chỉ vì ai cũng thích nói chuyện với người tỉnh táo. Hãy hít sâu, lắng nghe và suy nghĩ.

  5. Một mình

  Trong cuộc sống bề bộn, đôi khi bạn rất cần những khoảng thời gian… một mình. Thật không
  quá khó! Mỗi cuối tuần vào quán nhấm nháp một ít cà phê hay đơn giản chỉ là trước khi ngủ, bạn dành ít thời gian để đọc một quyển sách ưa thích, lắng nghe những giai điệu du dương. Ghi nhớ: hãy tạm bỏ mọi phiền muộn, lo toan của cuộc sống để được thực sự nghỉ ngơi.

  6. Mạo hiểm

  Mạo hiểm có thể đem đến niềm vui và cũng có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Chúng ta vẫn

  thường thích những điều thích hợp với bản thân. Và mạo hiểm làm một việc gì đấy không là biểu hiện của sự “chơi ngông”. Nó đơn giản là việc chúng ta tạm thời rời xa những gì ưa thích, phù hợp với mình mà đến với những điều mới mẻ mặc dù nó sẽ mang đến những khó khăn, thử thách.
  Chắc rằng bạn sẽ có cảm giác lo âu khi đến với cái gì đó, làm cái gì đó mới mới, khác thường. Và bạn không thể để cảm giác ấy ngăn cản bạn. Ví dụ bạn định làm một bài thơ nhưng nghĩ mình sẽ không thể làm hay như các thi sĩ nên từ bỏ ý định này. Hãy gạt bỏ cái câu “Tôi không thể” và hãy tự hỏi “Vì sao tôi không thể?”.

  Bạn cho rằng mình đã già hay không đủ thông minh, không đủ kiến thức hay bạn sợ mình thất bại? Những nhân tố vô hình này làm bạn ái ngại chứ không thể ngăn cản bạn. Bạn cần học cách vượt qua chính mình, dám đương đầu với mạo hiểm (cũng có thể là nguy hiểm). Ghi nhớ: Không vì việc khó mà bạn không dám làm mà chỉ vì bạn không dám làm việc khó.
  ST
   

Chia sẻ trang này