Sự May Mắn Của Tôi

Thảo luận trong 'Nhờ luận giải Tử Vi' bắt đầu bởi TOIBANLAPTOP, 29 Tháng bảy 2006.

 1. TOIBANLAPTOP

  TOIBANLAPTOP New Member

  Tham gia ngày:
  25 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  0
  Tôi đã Cố Gắng Rất Nhiều.tuy Nhiên, Sự May Mắn Dường Như Vẫn Chưa đến Với Tôi. Trong Công Việc Có Những Cái Mình Cứ Nghĩ Nó đã Nằm Trong Tầm Tay Của Mình Nhưng Nó Lại Vụt Mất.

  Tôi Biết Mình Phải Cố Gắng Thêm Nhiều Và Tôi Rất Lạc Quan Về Cuộc đời.

  Tôi Chỉ Mong Mọi Người Cho Chút ý Kiến để Giải Thích Sự Liên Quan đó Với Cái Tuổi Của Tôi?

  Nguyễn Trọng Nghĩa(nam)
  15/7/1982 ( 11 Giờ đêm ), Dương Lịch.

  Chúc Mọi Người Cuối Tuần ...
   
 2. ThanhThanh

  ThanhThanh New Member

  Tham gia ngày:
  27 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  256
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Sự May Mắn Của Tôi

  Thân chúc bạn Cuối Tuần cũng được....vậy vậy nhé!:p

  Tặng ba.n bức ảnh đáng yêu nè. May mắn đã đến với bạn rồi đó!:)

  [​IMG]
   
 3. TOIBANLAPTOP

  TOIBANLAPTOP New Member

  Tham gia ngày:
  25 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Sự May Mắn Của Tôi

  Bạn cũng vậy!
  Cảm ơn
   
 4. gonflex45

  gonflex45 New Member

  Tham gia ngày:
  30 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  53
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Sự May Mắn Của Tôi

  :eek: Trong nhiều thế kỷ qua, người ta công nhận sức mạnh của sự may mắn và làm tất cả những gì có thể làm được để đạt được sự may mắn trong đời sống.

  Rất nhiều người tin tưởng vào sự cầu nguyện để được may mắn. Người khác thì nghĩ là sự may mắn xảy ra do vấn đề di truyền; chẳng hạn như khi họ cho rằng ông A. may mắn, có số đẻ bọc điều, được sinh ra trong một gia đình giàu có từ đời này qua đời nọ. Một nhóm khác thì nghĩ rằng may mắn là một phần thưởng mà Thượng Ðế ban cho một người nào đó một cách tự nhiên.

  Gần đây, khoa học đã chứng minh là con người có thể tự tạo sự may mắn cho cuộc đời mình. Ðiều này đã được trình bày một cách chi tiết dưới ngòi bút của ký giả Richard Wiseman trong một bài viết trên tạp chí Skeptical Inquirer. Ông đã phỏng vấn và tiếp xúc với hàng ngàn người thuộc mọi hoàn cảnh, tuổi tác cũng như trình độ học vấn khác nhau để có được những kết quả về sự may mắn sau đây.


  -Sống một cuộc đời dễ thương:

  Ðể điều tra một cách khoa học về việc tại sao một số người luôn luôn được may mắn trong khi những người khác thì cứ gặp vận xui hoài hủy, ông Wiseman đã thông báo tìm thiện nguyện viên chịu tham dự vào một chương trình tìm hiểu sự may mắn và xui xẻo. Ông nhận được 400 phiếu nhận lời tham dự cuộc tìm hiểu của ông và họ ở trong hạng tuổi từ 18 tuổi đến 84 tuổi.

  Liên tục trong vòng 10 năm trời sau đó, ông Wiseman đã liên tục phỏng vấn những thiện nguyện viên này và yêu cầu họ ghi nhật ký, trả lời những câu hỏi về đời sống riêng tư và làm bài thi trắc nghiệm IQ. Ông cũng mời những người này thăm viếng phòng thí nghiệm của ông để ông có thể ghi nhận những tin tức trung thực. Từ những câu chuyện này, ông Wiseman nhận thấy là những người may mắn thật ra biết nắm giữ một số điều căn bản như: Biết chụp bắt cơ hội may mắn một cách đúng lúc, dự đoán được những gì sắp xảy ra nhờ vào tinh thần lạc quan và trang bị cho mình một thái độ cương quyết để lật ngược tình thế, biến xui thành hên.


  -Ðầu óc cởi mở:

  Hãy thử nhìn vào những dịp may: Những người may mắn thì có chúng, còn những người khác thì không có. Ðể xác định lý do tại sao điều đó xảy ra, ông Wiseman đưa cho cả hai nhóm một tờ báo và hỏi họ nói cho ông biết là có bao nhiêu tấm hình ở trong đó.

  Trung bình, những người không may mắn làm công việc này trong hai phút, trong khi những người may mắn thì chỉ lướt sơ qua trong vài giây mà thôi. Tại sao lại như vậy? Tại vì trên trang hai có hàng chữ lớn “Ðừng đếm nữa, có tất cả 43 tấm hình trong tờ báo.” Rồi ở trang giữa của tờ báo ông Wiseman cũng chua hàng chữ: “Hãy ngừng đếm và nói cho người thử nghiệm biết là bạn nhìn thấy lời nhắn này và được thưởng 250 đồng”. Những người may mắn thường nhìn thấy hai hàng chữ này, trong khi những người không may mắn thì không thấy.

  Bài học rút được ở đây cho thấy là những người không may mắn thường bỏ lỡ dịp may bởi vì họ bận rộn tìm kiếm những thứ không cần thiết khác. Trong khi những người may mắn thì tìm thấy ngay được cái gì đang hiện hữu, chứ không phải cái gì họ đang tìm kiếm.

  Ðây chính là một phần của đời sống. Nhiều người may mắn trong số các thiện nguyện viên cố gắng làm phong phú thêm đời sống của họ với nhiều thứ khác với những điều họ thường làm. Thí dụ như một người thay đổi con đường vẫn hay lái xe đến sở và tìm ra một cái chợ bán những thức ăn đặc biệt mà anh ta từng tìm kiếm lâu nay. Người khác nói rằng khi đến một buổi tiệc, bao giờ cô ta cũng chỉ nói chuyện với từng ấy loại người. Thế nhưng khi thay đổi đối tượng để liên hệ, cô tìm thấy được sự đa dạng của nhóm người mới mà mấy lâu nay cô vẫn tò mò muốn tìm hiểu.


  -Thưởng thức phần ở trên mặt:

  Một điểm thiết yếu khác nữa là cách thức mà những người may mắn và không may ứng phó với những điều bất như ý.

  Thí dụ như một lực sĩ đại diện quốc gia của mình để đi dự Olympics và nhận được một huy chương đồng. Rồi đến kỳ tham dự Olympics lần thứ hai một lực sĩ khác nhận được huy chương bạc. Ai cũng nghĩ là chàng lực nhận được huy chương bạc sẽ vui sướng hơn phải không? Thế mà các nhà nghiên cứu cho biết là lực sĩ đoạt huy chương đồng thật sự được vui hơn, bởi vì lực sĩ đoạt được huy chương bạc nghĩ rằng chỉ cần trình diễn hay hơn một chút nữa thôi là anh ta đã đoạt được huy chương vàng rồi. Trái lại, người lực sĩ thắng huy chương đồng thì nghĩ rằng chỉ cần mình trình diễn tệ hơn một chút nữa thôi, anh ta sẽ không nhận được cái huy chương nào cả!

  Cũng cùng một suy nghĩ, cứ thử tưởng tượng bạn đang có mặt ở nhà băng thì đột nhiên có một tên ăn cướp xuất hiện và bắn trúng tay bạn. Những người không may mắn sẽ cho là họ xui xẻo vì đến nhà băng lúc xảy ra vụ cướp. Trong khi đó những người may mắn nhìn vấn đề cách khác khi nói: “May quá, biết đâu tên cướp có thể bắn vào đầu và đời mình đi đong rồi còn đâu!”

  Những cách suy nghĩ như vậy khiến người ta cảm thấy dễ chịu hơn, giữ cho những mong ước của mình bền vững và gia tăng hy vọng về những điều may mắn khác có thể xảy đến cho chính họ trong tương lai.


  -Hãy học hỏi cách làm sao để được may mắn:

  Cuối cùng, ông Richard Wiseman cũng muốn tìm hiểu xem những suy nghĩ và thái độ có thể làm gia tăng sự may mắn của con người hay không?

  Trước hết, ông gặp từng tham dự viên một và yêu cầu họ trả lời một bảng câu hỏi về việc đo lường sự may mắn và hài lòng của họ. Kế tiếp, ông Wiseman hướng dẫn cho họ phương cách giúp họ phản ứng và đối phó với vấn đề, giống như những người may mắn. Nghĩa là, họ hãy mở rộng cánh cửa của đời sống để đón tiếp những cơ hội chung quanh, phá bỏ những thói quen thường lệ và đối phó với sự xui xẻo bằng cách tưởng tượng là nó có thể tệ hơn nữa (Thí dụ như bị tai nạn xe hơi nhưng chỉ có xe là bị hư hại còn người thì được an toàn thay vì bị thương). Ông Wiseman những người nói trên thực hành những phương cách ông chỉ dẫn và báo cáo cho ông biết kết quả trong vòng một tháng sau đó.

  Kết quả thật đáng khích lệ vì có đến 80% trong số đó trở nên vui vẻ hơn và sung sướng với đời sống của họ và cảm thấy mình được may mắn hơn rất nhiều. Chẳng hạn như một người nói rằng trước kia họ thấy công việc của họ làm quá bận rộn và cực nhọc nhưng bây giờ, khi nhìn xa hơn đời sống của họ với tình trạng thất nghiệp lan tràn, họ cảm thấy mình may mắn hơn những người không tìm được việc làm rất nhiều. Người này bắt đầu nhìn đời với con mắt lạc quan hơn. Thí dụ này cho thấy những suy nghĩ và thái độ sống có thể đem lại sự may mắn hay xui xẻo mà chúng ta gặp phải trong đời sống. Nó chứng minh là cách thức hữu hiệu nhất để bắt giữ sự may mắn là do chính chúng ta quyết định!
  (theo Nguoi-viet online)
  >>>TOIBANLAPTOP ah!Vậy qua bài này ta thấy rằng sự may mắn do con người quyết định chứ đâu phải do số phận đã an bài vậy đâu!Phải không bạn?:D
  Hãy luôn tự tin và yêu đời bạn nhé!Chúc bạn luôn vui và gặp được nhiều thành công trong cuộc sống!:)
   
 5. phanthaianh

  phanthaianh Hội Viên Kim Cương

  Tham gia ngày:
  22 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  121
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Sự May Mắn Của Tôi

  hihi, hay thật.
  TBLT, giờ sinh bạn chính xác không, 11h đêm là giờ tý, nếu sinh trễ hơn chút là giờ hợi roài, bạn ra ngoài nhờ ai đó định giờ sinh lại đi hihi. Thấy chủ đề này chưa ai xem hết tơn
  V.Lê nin có nói " Ngu dốt cộng với nhiệt tình thành phá hoại". đối với mình cũng vậy đó, kiến thức mình hẹp hòi quá, không phải hem muốn coi cho bạn hehe.
  Chúc bạn vui.
   
  Last edited by a moderator: 7 Tháng tám 2006
 6. gonflex45

  gonflex45 New Member

  Tham gia ngày:
  30 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  53
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Sự May Mắn Của Tôi

  :) Hay dzậy nhưng hông biết có TOIBANLAPTOP có chịu khó đọc hông!Chị 2 em muốn giúp người khác mà phanthaianh!Vì chị 2 cũng là 1 người ít may mắn lắm( cái gì cũng đi thi nhưng hông bao giờ đậu,chơi nhhững trò may rủi cũng chưa 1 lần thắng, lận đận cả tình duyên nữa....:( )
  :D Nhưng chi 2 luôn có 1 câu tự an ùi mình "Aja..aja...faugthing":D
  Mong bạn sẽ luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống bằng chính nỗ lực của mình nhé TOIBANLAPTOP!Rồi có lúc may mắn sẽ mỉm cười với bạn thôi!!!
   

Chia sẻ trang này