Tình yêu bắt đầu từ... nước bọt

Thảo luận trong 'Nghệ thuật sống là Lợi mình = Lợi người: Luôn đúng' bắt đầu bởi alibaba8757, 27 Tháng bảy 2006.

 1. alibaba8757

  alibaba8757 New Member

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  275
  Điểm thành tích:
  0
  [​IMG]
  Tình yêu đến từ tuyến nước bọt

  Các nhà hoá sinh Italy đã tìm ra công thức của tình yêu. Theo họ, thứ tình cảm cao cả và say mê nhất trong tất cả các loại cảm xúc của con người có thể được định nghĩa như một tổ hợp của vài tín hiệu hoá học.

  Phát hiện mở ra ý tưởng con người sẽ phát minh ra "bùa yêu" hoặc thuốc chống yêu trong tương lai gần.

  Vladimir Vorobyov, một chuyên gia cao cấp của Trung tâm Sức khoẻ Tâm lý thuộc Viện hàn lâm khoa học Nga, cho biết mặt tâm lý của tình yêu có thể được phân tích dễ dàng, song đặc điểm hoá sinh của nó vẫn là một trong những bí ẩn hấp dẫn nhất của y học hiện đại. Các nhà khoa học không biết và không thể mô tả quá trình xảy ra trong cơ thể khi một người bị mũi tên ái tình bắn trúng.

  Mới đây, một nhóm chuyên gia tâm lý học thần kinh Italy đã tìm thấy rằng chỉ có một protein thần kinh dinh dưỡng quyết định đến tình cảm trong giai đoạn bắt đầu của một chuyện tình lãng mạn. Đó là kết luận sau một loạt thí nghiệm mà các nhà khoa học thực hiện trong 5 năm qua.

  Các bác sĩ Italy đã lựa chọn một nhóm lớn những người đang yêu để khám phá cơ chế của cảm xúc mạnh mẽ này. Những người tham gia được so sánh với hai nhóm khác (gồm những người độc thân và những người đã kết hôn hạnh phúc). Tất cả đều được thử máu để xác định hàm lượng hoóc môn và protein.

  Kết quả là chỉ có một chi tiết duy nhất phân biệt giữa "nhóm lãng mạn" với hai nhóm còn lại - đó là protein kiểm soát sự tăng trưởng thần kinh. Protein này được tạo ra từ tuyến nước bọt và các tế bào của hệ thống thần kinh trung ương.

  Hàm lượng protein nói trên ở những người đang yêu cao tới hơn 52% so với những người độc thân, đã kết hôn hay đã bước sang giai đoạn ổn định của chuyện tình. Nồng độ tất cả các loại protein khác là như nhau ở tất cả 3 nhóm.

  6 tháng sau, các tình nguyện viên được yêu cầu quay trở lại để kiểm tra mẫu máu. Phân tích cho thấy chỉ có 1/3 trong số những người này là vẫn còn duy trì cảm xúc yêu đương nóng bỏng. Tuy nhiên, xét nghiệm cũng chỉ ra rằng hàm lượng protein kiểm soát sự tăng trưởng thần kinh đã giảm xuống ở tất cả 3 nhóm.

  Thí nghiệm đã chứng tỏ sự say mê nồng nàn không kéo dài mãi mãi với bất kỳ ai. Nó thường được thay thế bằng một thứ cảm xúc sâu lắng hơn có thể được định nghĩa như tình yêu, sự tận tâm, yêu mến... Quá trình hoá học tự nhiên này xảy ra ở tất cả mọi người.

  Cũng cần lưu ý rằng việc sản xuất protein tăng trưởng thần kinh làm giảm bớt sự mọc tóc ở đàn ông và làm tăng sự rậm lông ở phái yếu. Đó là lý do vì sao ở nhiều quốc gia truyền thống người ta quan niệm những anh chàng hói hoặc phụ nữ có ria mép là những con thiêu thân trong tình yêu.

  Các nhà tâm lý Italy tin rằng quan sát của họ đồng nghĩa với việc một ngày nào đó con người có thể kiểm soát và định hướng tình cảm của họ, thậm chí phát minh một dược phẩm cho tình yêu

  (Theo Vnexpress)
   

Chia sẻ trang này