Tăng cường khả năng sáng tạo của bạn

Thảo luận trong 'Nghệ thuật sống là Lợi mình = Lợi người: Luôn đúng' bắt đầu bởi alibaba8757, 23 Tháng mười 2006.

 1. alibaba8757

  alibaba8757 New Member

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  275
  Điểm thành tích:
  0
  [​IMG]

  Hãy bắt đầu với “tại sao”...

  Hơn 300 năm trước, Isaac Newton, nhờ bị quả táo rơi trúng đầu, đã phát minh định luật hấp dẫn vĩ đại cho loài người. Thế kỷ 21, một thanh niên trẻ tuổi đã bán từng pixel trên website của mình để lấy cả triệu USD. Đó chính là sự sáng tạo.

  Còn bạn thì sao? Bạn không cần phải là một thiên tài để có được những ý tưởng sinh lời. Hãy suy nghĩ về những điều mới và có thể tạo nên sự khác biệt theo hướng tốt đẹp hơn. Bài báo này sẽ giúp bạn tăng cường khả năng sáng tạo của mình.

  1. Hãy luôn lạc quan từ ý nghĩ tới lời nói, hành động

  Lời nói có thể xây dựng nên cả một quốc gia và cũng đồng thời giết chết những con chim nhại. Hãy nhớ rằng lời nói thể hiện suy nghĩ của bạn. Đôi lúc, chúng ta nói những lời vô tâm đối với người khác nhưng chúng ta chẳng bận tâm gì cả.

  Khi cái miệng xinh xắn của bạn phát ra những lời lẽ tiêu cực, bạn nghĩ lời nói đó thể hiện điều gì? Chúng thể hiện những suy nghĩ tiêu cực.

  Vì vậy, nếu bạn muốn trở nên sáng tạo, hãy gạt bỏ những lời lẽ bi quan đó ra khỏi ý nghĩ của mình. Và nhiều người quanh bạn sẽ đánh giá cao bạn hơn là bạn có thể tưởng tượng đấy.

  2. Tăng trí tò mò

  Hãy sẵn sàng đặt câu hỏi khi có nghi ngờ. Và là một độc giả chăm chỉ. Đọc bất cứ một chủ đề gì có thể tăng cường các kỹ năng giao tiếp và tranh luận của bạn. Đặc biệt, hãy đọc các chủ đề mới lạ đối với bạn. Đặt ra các câu hỏi về kinh nghiệm của người khác.

  Cần nhớ rằng kinh nghiệm là người thầy giỏi nhất. Nếu bạn thiếu kinh nghiệm, hãy đặt câu hỏi.

  3. Làm rõ các mục tiêu cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp

  Sử dụng các mục tiêu này và dành tâm trí cho thành công sẽ sớm tới. Bạn có thể liệt kê các mục tiêu và hình thành một khung thời gian cụ thể khi nào bạn có thể đạt được các mục tiêu này.

  Theo đó, sẽ là tốt nhất nếu bạn tạo lập các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn, và quyết tâm trong hành động để đạt được những kết quả mỹ mãn nhất đối với các mục tiêu đó. Hãy nghĩ rằng bạn có thể đạt được mục tiêu. Và có thể thành công.

  Khi bạn đã hình thành được tính sáng tạo riêng của mình, một điều quan trọng là bạn phải hành động theo đó. Thời gian là yếu tố then chốt của bạn. Điều này có nghĩa rằng thành công bị giới hạn về thời gian, vì vậy, óc sáng tạo cần đến những hành động ngay lập tức.

  Nếu trong đầu bạn xuất hiện một ý tưởng mới lạ, hãy viết ngay ý tưởng đó ra giấy. Rồi trò chuyện về ý tưởng đó với gia đình, bạn bè, hoặc đồng nghiệp và cố gắng xin các ý kiến phản hồi. Những cái đầu vĩ đại vốn nghĩ giống nhau, vì vậy đừng bao giờ sợ nói ra những suy nghĩ của bản thân.

  Hãy hình dung ý tưởng mới lạ của bạn như cái gì đó có thể gửi ngân hàng được. Nếu có các chương trình mới trong tổ chức của bạn, hãy chủ động trở thành một phần của chương trình ấy.

  Tiếp tục đi tới và nhớ rằng tính sáng tạo luôn luôn gắn liền với thành công. Hãy nghĩ về cái cách mà định luật hấp dẫn của Newton ra đời. Dĩ nhiên quả táo vốn vẫn rơi xuống đất kể từ khi có thế giới này. Tuy nhiên, những gì ngài Isaac Newton sử dụng là giác quan thông thường của ông, hay nói cách khác là lý trí.

  Tương tự, để sáng tạo và thành công, chúng ta phải làm sắc bén khả năng lập luận của mình. Các lý do ban đầu sẽ hoạt động trong trí óc của chúng ta, và chúng ở đó cho đến khi chúng ta “giải phóng” chúng qua những lời nói và việc làm cụ thể.

  Cũng như các vận động viên, họ hình dung thành công của mình trước khi họ hành động. Bạn không cần phải là một thiên tài để trở nên sáng tạo. Hãy bắt đầu với “tại sao” và kết thúc nó bằng một dấu chấm.  (Theo DanTri)
   

Chia sẻ trang này