Vui lòng xem giúp !

Thảo luận trong 'Nhờ luận giải Tử Vi' bắt đầu bởi Nhuocthu, 15 Tháng tám 2006.

 1. Nhuocthu

  Nhuocthu New Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2006
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  0
  Tôi không hình dung được tương lai của mình như thế nào ? biết được số mệnh thật của mình ? cuộc đời này rồi sẻ đi về đâu???
   
  Last edited by a moderator: 15 Tháng tám 2006
 2. Seasonman78

  Seasonman78 New Member

  Tham gia ngày:
  14 Tháng tám 2006
  Bài viết:
  16
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Vui lòng xem giúp !

  Có ai hình dung được tương lai của mình rõ như ban ngày đâu cà!!! Dù như vậy thì mình vẫn phải có mục tiêu để phấn đấu lấy đó làm tương lai mục đích sống của bản thân mình...Biết được số mệnh hay đi về đâu đều do bản thân mình hết, ví như nhân quả vậy làm điều xấu ắt có ngày sẽ gặp quả báo...làm điều thiện, tâm luôn hướng thiện dù vật chất khó khăn thì rồi có ngày cũng sẽ được hưởng phúc, luật bù trừ nhân quả mà (Dù có ông trời đi chăng nữa thì ông trời không cho không ai cái gì, nên đừng có ngồi đó cầu trời phù hộ cho mình, tự cứu lấy mình trước khi trời cứu)....Sống gửi chết về, sinh lão bệnh tử, ai cũng trải qua cái chết nên khi sống nên sống có ích, sống để không phải ân hận, không thẹn với lòng...xem số mệnh chỉ là một phần mà thôi có thể đúng cũng có thể không mà nên hiểu cái ý nghĩa nhân sinh quan của nó...để sống vững vàng tốt đẹp hơn....Biết được cái xấu chẳng lẽ ngồi đó than thân trách phận, biết được cái tốt chằng lẽ ngồi đó chờ sung sẽ rụng.....KHÔNG CÓ ĐÂU !!!
  SSM78
   
 3. HoangThienMinh

  HoangThienMinh Ban Cố Vấn

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  380
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Vui lòng xem giúp !

  Nickname NhuocThu has too much yin; có lẽ vì vậy bạn không được lạc quan lắm.
  NhuocThu đã viết:
  "Tôi không hình dung được tương lai của mình như thế nào ? biết được số mệnh thật của mình ? cuộc đời này rồi sẻ đi về đâu???"
  ______________________________________________________________


  Trước hết NhuocThu hãy hỏi chính mình xem là NhuocThu ước muốn những gì; hãy viết xuống và từ đó NhuocThu sẽ tìm được tương lai của bạn.
  "Mệnh do ngả lập"...người Mỹ cũng có 1 câu là: " You are what you think about "...vì vậy NhuocThu hãy viết xuống mỗi ngày xem mình nghĩ những gì.

  Có 1 phương pháp để thay đổi và làm cuộc sống của bạn vui hơn và ý nghĩa hơn, là bạn hãy viết xuống 20 điều bạn làm (20 thìngs that you do) làm cho bạn cảm thấy vui vẻ hạnh phúc (happy), nhớ là những điều này có thể rất giản dị và khôngtốn nhiều tiền: thí dụ: đọc 1 quyển sách hay; đi bộ trên bãi biển hay công viên;ngắm cảnh mặt trời lặn/mọc (lúc hoàng hôn hay bình minh); xem 1 cuốn phim hay; chit chat với 1 người bạn thân; ngồi thiền; vào nhà thờ cầu nguyện; volunteer làm việc thiện nguyện; đi cắm trại; đi câu cá, ngắm trăng....>>>bạn hãy viết xuống và cứ từ từ thực hiện những điều giản dị này mỗi ngày/mỗi tuần... thì bạn sẽ thấy cuộc đời đẹp lắm và không còn thắc mắc "cuộc đời này rồi sẻ đi về đâu???"....Cần nhất là có 1 người bạn để tâm sự, đời người sẽ khô héo nếu không có bạn để tâm sự finger1 finger1

  Nếu bạn tin Luật Nhân Quả Luân Hồi thì bạn hãy bắt đầu gieo những hạt nhân mà bạn muốn gặt trái sau này. Give out love sẽ nhận được love; bố thí tài vật cho ngưòi nghèo khó hoạn nạn sẽ được sung túc; giữ lòng vui vẻ từ ái sẽ được hạnh phúc; thăm viếng chăm sóc cho người bệnh tật sẽ được sức khỏe...

  Vài hàng san sẻ, mong bạn sẽ được nhiều may mắn hạnh phúc.

  PS: Cung mệnh của bạn có Đào Hoa ngộ Tuần; cung Nô có Cô Thần Quả Tú; Tang Môn; Hỏa Linh; Đà La Địa Kiếp....có lẽ vì vậy bạn không được lạc quan lắm; nhưng hãy thực hiện những điều nhỏ nhặt mà bạn thích thú khi làm ...thì bạn sẽ thấy cuộc đời đẹp lắm bạn ơi!

  PPS: Tuổi Ngọ hạn Tam Tai là những năm: Thân Dậu Tuất, bạn sắp qua giai đoạn buồn phiền rồi! hãy vui lên nhé
   
  Last edited by a moderator: 16 Tháng tám 2006
 4. Nhuocthu

  Nhuocthu New Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2006
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Vui lòng xem giúp !

  Chào HoangThienMinh,

  Cảm ơn những lời chúc tốt đẹp nhé , NT không được lạc quan cũng có lý do sau đây : trong hạn tam tai , cuộc đời thường xảy ra nhiều biến cố không lường trước được , hiện tại đang bị depress vì chuyện gia đình. NT biết mình muốn gì. tuy nhiên, không phải muốn mà được.

  NT có dự định 1 số việc phải làm trong tương lai còn hiện tại điều kiện không cho phép nên chỉ vui thú thiên nhiên rừng rú :) Hiện tại NT đang làm phước đó chứ :) có điều NT chỉ muốn làm phước cho.....kiếp sau ,kiếp này chừng ấy đó đủ rồi. NT muốn kiếp sau không trở lại đây nữa không biết có được toại nguyện không :)

  Tuy không được lạc quan NT luôn ghi nhớ và thực hiện những điều bạn chỉ dạy có lẽ hết năm nay NT sẻ vui tươi hơn :)

  Chúc vạn sự may mắn

  NT
   
  Last edited by a moderator: 18 Tháng tám 2006
 5. HoangThienMinh

  HoangThienMinh Ban Cố Vấn

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  380
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Vui lòng xem giúp !

  "NT có dự định 1 số việc phải làm trong tương lai "
  "NT muốn kiếp sau không trở lại đây nữa không biết có được toại nguyện không "

  NhuocThu à, hai câu này hơi bị mâu thuẫn đó nhe.
  Thế gian này có 10001 thú vui và hạnh phúc mà ở những cảnh giới khác không có đâu....:)

  Btw, kiếp sau NhuocThu sẽ trở lại vì "Hiện tại NT đang làm phước đó chứ có điều NT chỉ muốn làm phước cho.....kiếp sau"

  Chúc mừng bạn.

  PS: Con người có thể thay đổi số mệnh bằng:
  1/ Tướng mệnh
  2/ Phong Thủy
  3/ Tích đức
  4/ Học hỏi
  5/ Đổi tên họ
   
 6. Nhuocthu

  Nhuocthu New Member

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2006
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Vui lòng xem giúp !

  Mâu thuẩn chổ nào vậy HTM? :) những việc NT dự định làm trong tương lai HTM đâu có biết NT sẻ làm gì đâu nè :)

  Bên cạnh 10001 thú vui đó nó có đến 10000001 nỗi khổ. chỉ nói những thứ thật đơn giản nhất như con người phải có làm mới có ăn chỉ chừng ấy thôi đã là khổ rồi còn bàn thêm điều gì nữa :)

  Bất cứ ai cũng có kiếp sau. kiếu sau không nhất định phải làm người. chính vì không muốn trở lại đây nên phải cố gắng "làm phước". không hẳn làm phước là sẻ không trở lại đây mà đó là 1 trong những cách có thể làm được. Nếu mục đích chỉ muốn làm người có được phước lộc ở kiếp sau, kiếp này không cần thiết phải bỏ nhiều công sức như vậy.

  NT có vài thắc mắc về việc thay đổi số mệnh bằng cách thay đổi họ tên lần sau sẽ tiếp tục nhé

  chúc nhiều may mắn
   
  Last edited by a moderator: 20 Tháng tám 2006
 7. phanthaianh

  phanthaianh Hội Viên Kim Cương

  Tham gia ngày:
  22 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  121
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Vui lòng xem giúp !

  Cho em ý kiến với :confused: thường giúp ai vậy chị, bà con, dòng họ, những người mình quen biết, có xa hơn nữa không, có đi chùa thả chim phóng sinh không, :D hihi, cho em nói triết lý đạo phật chút nhé,nếu chị tin có kiếp sau, nếu sai xin chị chỉ dẫn thêm,em cũng thích đạo phật lắm bởi vậy thích kiếm ai tâm sự hehe, đạo phật giống như 1 cây, mỗi ngày sáng chiều cho nó chút nước, không nên nhiều quá hay ít quá, chọn nơi để cây, tỉa cây ..., gốc nó càng ngày càng vững mạnh. Con người ngày nay tu nhanh, kết quả nhanh, bón phân nhiều vào cây cho nó mau có trái, quên nhìn lại gốc chưa vững, ăn 1 đợt trái rồi hết trơn, rồi sau đó nhìn lại gốc cây mình chết từ lúc nào không hay.Em nghĩ đạo phật cũng vậy, ngày nay thấy nhiều người làm phước không đúng chỗ, trái lại còn hại người thì đúng hơn, nước giàu giúp nước nghèo, đằng sau sự giúp đỡ là 1 âm mưu không tốt lành, người giàu giúp người nghèo, tạo uy tín, thế lực của mình, giúp phải đúng cách, tùy hoàn cảnh mà giúp, giống như con người ta đang khỏe mạnh vậy, tự nhiên đem tiền đến giúp, cây cỏ đem phân mà bón cho nó lớn nhanh, bản thân khi sinh ra đời nó có khả năng đói phó với hoàn cảnh mà, con người cũng vậy, đừng giúp bậy dẫn đến tạo tính ỷ lại không tự chủ được ở bản thân, xã hội việt nam ngày nay phần nhiều là vậy,từ trên xuống dưới, nghèo hoài là phải, crazy
   

Chia sẻ trang này