Xem ngón tay

Thảo luận trong 'Kiến thức Nhân Tướng Học-Âm Dương, Ngũ Hành' bắt đầu bởi Tử Vi, 2 Tháng một 2007.

 1. Tử Vi

  Tử Vi New Member

  Tham gia ngày:
  22 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  427
  Điểm thành tích:
  0
  Nhìn ngón tay đoán tương lai

  Bạn xòe tay ra và so sánh ngón út của hai bàn tay. Nếu chúng dài bằng nhau, nhiều khả năng bạn là người cân đối về hình thể và thường may mắn trong việc tìm bạn đời. Nếu hai ngón út chênh nhau, bạn dễ gặp rắc rối khi tìm nửa thứ hai của mình.

  Bây giờ hãy so sánh chiều dài ngón đeo nhẫn và ngón trỏ của bạn. Ở đa số phụ nữ, hai ngón này dài gần bằng nhau, trong khi nam giới thường có ngón đeo nhẫn dài hơn một chút. Ngón đeo nhẫn càng dài bao nhiêu thì khả năng bạn là người tính tình nóng nảy, có thiên hướng về thể thao và dễ rơi vào trầm uất lớn bấy nhiêu. Đó là kết luận của các nhà khoa học.

  Một số nhà nghiên cứu tin rằng, sự cân đối của toàn bộ cơ thể và chiều dài tương đối của ngón đeo nhẫn so với ngón trỏ chịu ảnh hưởng của hoóc môn sinh dục nam testosterone khi em bé còn nằm trong bụng mẹ. Sự tiếp xúc với hoóc môn này cũng ảnh hưởng tới cá tính của chúng ta.

  Khoảng chục năm trở lại đây, nhiều nhà khoa học đã đo và so sánh kích thước đôi bàn tay, bàn chân, tai, các chi, khớp và những bộ phận khác của cơ thể để xem liệu chúng có cung cấp đầu mối nào về tính cách và hành vi của con người hay không.

  Theo giáo sư tâm lý Randy Nelson, Đại học Bang Ohio (Mỹ), có tới 170 công trình khoa học được thực hiện để nghiên cứu mối liên hệ giữa hình thể và thiên hướng thể thao, hành vi nóng nảy, khả năng dễ bị các cơn đau tim sớm và trầm uất, thậm chí cả xu hướng đồng tính của con người.

  Gordon Gallup, giáo sư tâm lý và nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia New York (Mỹ), nhận xét: “Những người có các nét cân đối thường có thiên hướng về thể thao, mức độ chuyển hóa cơ bản thấp, khả năng cạnh tranh và chỉ số thông minh (IQ) cao hơn.”

  Tuy nhiên, một số nhà khoa học lại chỉ trích lĩnh vực này như một ngành khoa học bỏ đi. Richard Palmer, nhà sinh vật học nổi tiếng tại Đại học Alberta nói: “Ngay từ đầu tôi đã không tin những thứ đó. Tôi không nghĩ đó là chỉ dẫn đáng tin cậy cho bất cứ điều gì”.

  Tỷ lệ chiều dài các ngón tay và sự khác biệt giới tính

  Các nghiên cứu về chiều dài ngón tay được khởi động vào cuối những năm 1990 bởi John Manning, chuyên gia nghiên cứu tại Đại học Lancashire (Anh). Ông bị hút hồn bởi một phát hiện: Tỷ lệ chiều dài các ngón tay là một trong số rất ít những khác biệt giữa nam và nữ xuất hiện từ thời kỳ bào thai nhưng không bị thảy đổi ở tuổi dậy thì. Tỷ lệ này vẫn duy trì suốt cuộc đời mỗi người.

  Manning giải thích: “Có rất nhiều sự khác biệt về giới ở người, nhưng phần lớn những dấu hiệu này sẽ trở nên rõ nét hơn khi trẻ tới tuổi dậy thì. Chỉ riêng tỷ lệ chiều dài các ngón tay lại không thay đổi”.

  Theo ông, không thể biết chính xác bao nhiêu phần trăm nam giới hoặc phụ nữ có hai ngón đeo nhẫn và ngón trỏ dài bằng nhau.

  Trong một điều tra năm 1999 trên 102 người của cả hai giới, Manning nhận thấy rằng, đàn ông với ngón đeo nhẫn dài hơn thường đạt số điểm cao hơn trong các bài trắc nghiệm phát hiện triệu chứng trầm uất, nghĩa là nguy cơ bị trầm uất cao hơn. Điều này không đúng ở phụ nữ.

  Tuy nhiên, Manning cũng nhận xét, sự cân đối mang lại cả điều lành và điều dữ. Trong một điều tra thực hiện trên những người đàn ông đã bị cơn đau tim, ông thấy ở người có ngón đeo nhẫn dài hơn, cơn đau tim thường xuất hiện muộn hơn so với người có ngón trỏ và ngón đeo nhẫn dài bằng nhau.

  Ngón đeo nhẫn dài - chơi thể thao giỏi

  Theo ông Manning, trong số rất nhiều công trình gần đây, kết quả nhất quán hơn cả vẫn thuộc về những nghiên cứu tìm mối liên hệ giữa tỷ lệ chiều dài các ngón tay và thiên hướng thể thao.

  Nghiên cứu mới được công bố của Đại học Hoàng gia ở London (Anh) cho hay, trong số 607 cặp song sinh nữ, tuổi từ 27 tới 79, người có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ hay chơi thể thao hơn và thường tham gia thi đấu ở các cấp cao hơn, nhất là ở những môn cần chạy nhiều như bóng đá. Những nghiên cứu trước đó cũng cho thấy mô hình này ở nam giới. Ngoài ra, còn có 6 công trình kết luận phụ nữ có ngón đeo nhẫn dài thường chạy giỏi.

  Ngón đeo nhẫn dài – tính tình nóng nảy

  Tại bang Ohio (Mỹ), các nhà khoa học đã tìm thấy mối liên hệ giữa tỷ lệ chiều dài các ngón tay và tính tình nóng nảy thông qua việc theo dõi 100 sinh viên nam và nữ. Người ta xem các sinh viên dập điện thoại mạnh tới mức nào khi nhận được những lời bình luận thô tục trong một cú phôn mà họ tưởng là lời mời đóng góp từ thiện. Kết quả cho thấy, sinh viên hay dập máy thường là những người có ngón đeo nhẫn dài hơn hoặc có sự mất cân đối trong chiều dài ngón tay, kích thước bàn tay, bàn chân, đường kính cổ tay, vòng mắt cá chân, kích thước tai.

  Chiều dài ngón đeo nhẫn và xu hướng tình dục

  Tại San Francisco (Mỹ), các nhà khoa học đã đo chiều dài ngón tay của hơn 700 nam và nữ, rồi yêu cầu họ trả lời về lựa chọn tình dục của mình. Kết quả cho thấy, phụ nữ đồng tính thường có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ. Điều này không đúng với những người đồng tính nam. Công trình được đăng trên tạp chí Nature năm 2000.

  Tuy nhiên, ông Marc Breedlove - chuyên gia tâm lý Đại học Bang Michigan - người tiến hành điều tra nói trên, cảnh báo mọi người không nên đưa ra kết luận từ việc đo kích thước bàn tay của mình hoặc của bạn bè. Theo ông, nghiên cứu chỉ dựa trên những số liệu trung bình và có ý nghĩa rất thấp với từng cá nhân. “Bạn không thể nói điều gì chắc chắn dựa vào chiều dài ngón tay của một người. Nếu ngón trỏ của bạn dài hơn ngón đeo nhẫn thì cũng đừng hoảng sợ”, Breedlove nhận xét.

  Kết quả có đáng tin cậy?

  Trong các nghiên cứu kể trên, người ta thường đo chiều dài ngón trỏ và chia nó cho chiều dài ngón đeo nhẫn để được "tỷ lệ các ngón tay” và nhận thấy, tỷ lệ này càng thấp thì các đặc tính được nghiên cứu càng thể hiện rõ nét. Các nhà phê bình cho rằng kết quả này đáng nghi ngờ.

  Theo nhà sinh vật học Richard Palmer, kết quả của nhiều công trình không có ý nghĩa cao về mặt thống kê. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để đo chiều dài ngón tay và kích thước các bộ phận của cơ thể, một số sử dụng phim X-quang, số khác đo trực tiếp. “Làm sao bạn có thể đo được ngón tay? Lấy mốc gì cho điểm cuối? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào người thực hiện việc đo đạc” - Palmer nói.

  Manning thừa nhận rằng mức độ tin cậy của các kết quả là khác nhau. “Tất nhiên vẫn còn rất nhiều điều cần thực hiện trong lĩnh vực này” - ông nói.

  Cân đối - quy luật của muôn loài

  Theo các nhà nghiên cứu, xu hướng lựa chọn sự cân đối cũng đúng với toàn bộ thế giới động vật. Chim, các loài gặm nhấm và những loài thú khác thường tỏ ra thích chọn bạn đời cân xứng.

  Robert Trivers, chuyên gia nghiên cứu tại Đại học Rutgers, New Jersey (Mỹ), giải thích: “Nếu bạn buộc vào chân các con chim những dải băng màu khác nhau, chúng sẽ luôn lựa chọn những con được đeo băng cân xứng”. Ông nói, con người hành xử tương tự với những khuôn mặt cân xứng. Điều này cũng đúng trong sự lựa chọn phụ nữ của cánh mày râu.

  Cân xứng vẫn hơn?

  Theo các chuyên gia, phần lớn mọi người đều có điều gì đó không hoàn hảo, khiến họ không cân xứng tuyệt đối và kỳ cục thay điều này lại có thể giúp họ trở nên hấp dẫn hơn. Siêu sao Brad Pitt rất gần với sự cân xứng hoàn hảo, nhưng diễn viên Owen Wilson lại là ví dụ của người đàn ông có khuôn mặt không cân xứng rất thành công.

  Giáo sư Nelson nhận xét: “Có rất ít người cân xứng hoàn hảo. Họ thường là những nhân vật thật sự hấp dẫn”.

  Theo chuyên gia tâm lý Gallup, dựa vào chiều dài ngón tay út của mỗi bàn tay, bạn có thể nhận xét sơ bộ mình có cân xứng không.

  (Theo VnExpress)
   
 2. cabachlong

  cabachlong New Member

  Tham gia ngày:
  20 Tháng bảy 2006
  Bài viết:
  1,152
  Điểm thành tích:
  0
  Ðề: Xem ngón tay

  Thông điệp từ bàn tay

  Bói tay là một môn nghiên cứu lâu đời về bàn tay (bao gồm lòng bàn tay, ngón, móng và ngón cái). Nó chỉ rõ hình dáng con người, sức khỏe, tính cách và con đường sự nghiệp của chủ nhân.  Mặc dù đây chỉ là những tiên đoán mang tính tạm thời (bởi lòng bàn tay thay đổi dần theo thời gian) nhưng có vẻ như đấng tạo hóa đã vẽ sẵn một bản đồ cuộc sống trên bàn tay chúng ta. Mỗi đường chỉ tay thể hiện một lĩnh vực, mang tới một thông điệp.

  Kích cỡ và hình dáng bàn tay

  Thông thường, bàn tay lớn thì dễ nhìn và cho ra được những lời tiên đoán chi tiết, còn bàn tay nhỏ thì rắc rối như một tấm bản đồ chằng chịt. Người có bàn tay càng rộng thì càng khỏe mạnh. Ngược lại, người có bàn tay nhỏ thì thường yếu ớt, dễ bị bệnh.

  Hãy dùng bút vẽ một đường viền bàn tay lên tờ giấy trắng, để ý những ngón tay xem chúng suôn hay thô.

  Người có ngón tay suôn, thon thả thường có óc tổ chức và khả năng điều hành tốt. Họ có thể thiếu kiên nhẫn đối với những công việc đòi hỏi chi tiết nhưng lại rất quyết đoán và thường đưa ra quyết định rất đúng đắn.

  Trong khi đó người có bàn tay thô thường yêu thích sự chi tiết, tỉ mỉ. Họ rất chu đáo, kỹ lưỡng đối với công việc có tính lặp đi lặp lại. Khi phải quyết định tức thời, họ thường gặp khó khăn và cần có thời gian.

  Ngón tay cái

  Trong khi những ngón tay khác chỉ rõ tính cách của bạn, thì ngón tay cái tiết lộ con người bên trong. Người có khớp ngón cái cứng thường khó tiếp xúc, hay đề cao cảnh giác và thực tế. Khớp ngón tay cái dẻo thể hiện bạn thích tiêu xài phung phí, bốc đồng, hào phóng, cởi mở và dễ hòa hợp với cái mới. Họ thoải mái về tinh thần và thậm chí với cả những chuẩn mực đạo đức.

  Những đường chỉ tay

  Đây là bản đồ tiên đoán khá chính xác thời điểm về những việc sẽ xảy ra trong tương lai, thường chỉ sai số trong vòng 18 tháng.

  Đường sinh đạo: Tiết lộ hầu hết các sự kiện chính trong cuộc đời, bao gồm việc đi du lịch, lúc bắt đầu và kết thúc các mối quan hệ tình cảm, tình trạng sức khỏe.

  Đường nghề nghiệp: Thể hiện cột mốc thay đổi nghề nghiệp và thời điểm thành đạt những bước tiến tích cực nhất trong nghề nghiệp.

  Đường thành đạt: Trình bày tỉ mỉ về những thành tựu nổi bật, sáng tạo và thành công do nỗ lực của bạn.

  Đường trí đạo: Tiết lộ về tính cách con người như khả năng sáng tạo, mơ mộng hay thực tế, Một ngã ba nhỏ nằm cuối đường trí đạo là biểu hiện của khả năng sáng tạo, viết lách.

  Đường tình duyên: Thể hiện những mối quan hệ tình cảm quan trọng trong cuộc đời. Đường tình duyên rõ ràng, ít đường nhỏ li ti cho thấy bạn là người nghiêm túc và suôn sẻ trong tình cảm.

  Tuy vậy, đường này gồm nhiều chỉ nhỏ chằng chịt và nhiều vết cắt không có nghĩa chủ nhân của nó là người dễ dãi.

  Đường con cái: Rất khó đọc chính xác. Hầu hết phụ nữ muốn nghe ngay ẩn số từ đường con cái, nhưng chúng quá nhỏ nên dễ dẫn đến đọc sai. Chỉ những đường nào rõ nét nhất mới cho biết chính xác số con cái sẽ có trên thực tế sau này.

  Gò lòng bàn tay và chỉ tay: Gò lòng bàn tay tiết lộ tính cách, định hướng nghề nghiệp phù hợp. Gò nào càng cao thì tiên đoán về tính cách con người đó càng đúng. Trong khi đó, đường chỉ tay lại tiết lộ các sự kiện quan trọng trong cuộc đời.

  (Theo Tiếp Thị Gia Đình)
  ( Ngôi Sao)
   

Chia sẻ trang này